จับสะกดรอยรถขนสินค้าลักบุหรี่ 1.7 แสน

5จับแล้ว 1 ตามล่าอีก 1 แก๊งตามเหยื่อซื้อสินค้าจากร้านขายส่ง งัดรถฉกเอาสินค้าราคาสูง ขณะจอดแวะซื้อสินค้าเพิ่ม-กินข้าว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี แถลงข่าว ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จับกุมนาย นายกฤษณะ ชื่นด่านกลาง อายุ 27 ปี อยู่เลขที่ 446 หมู่12 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.17/2561 ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีเขียว ทะเบียน บธ 2184 สระบุรี รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CBR สีดำ ทะเบียน 1กฐ 1270 ลพบุรี มือถือทรู 1 เครื่อง กล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์” โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก จ.สระบุรี

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายกฤษณะ ชื่นด่านกลาง ผู้ต้องหาที่จับได้ ร่วมกัน นายสุรพงษ์ อัครกิตติไพศาล ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี มีพฤติกรรมก่อเหตุ “งัดรถขนส่งสินค้า” หลายครั้งในหลายพื้นที่ นายกฤษณะฯเคยถูกจับมา 1 ครั้ง จำคุก 1 ปี 6 เดือน พ้นโทษออกมายังก่อเหตุอีก ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา งัดตู้ขนส่งสินค้าท้ายรถปิกอัพอีซูซุ ดีเม็กด์ ทะเบียน 1ฒล 5977 กรุงเทพฯ ขณะที่จอดอยู่ลานจอดรถห้างเซ็นทรัลอุดรธานี ขโมยเอาบุหรี่หลายยี่ห้อ 6 ลัง มูลค่า 1.7 แสนบาท โดยมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิด

 

“ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้วางแผน นำรถ จยย.ขึ้นมาบนรถปิกอัพ มาอุดรธานีรวมทั้งอีกหลายจังหวัด เมื่อไปถึงพื้นที่เป้าหมายจะจอดรถ นำ จยย.ออกขับขี่ตระเวนหาเหยื่อ ตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายส่งสินค้า เหยื่อที่เลือกจะเป็นพ่อค้าแม่ค้า ที่มาซื้อของจำนวนมาก โดยเฉพาะราคาแพงน้ำหนักไม่มาก อาทิ บุหรี่ เพื่อนำไปขายต่อ ก็จะตามสะกดรอยจนเหยื่อจอดรถ ลงไปหาซื้อสินค้า หรือพักผ่อนกินข้าว จะโทรแจ้งคู่หูให้เอารถมาใกล้ๆ ก่อนลงมืองัดตู้รถเอาสินค้า ไปขนขึ้นปิกอัพหลบหนีออกนอกพื้นที่ ”

ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สำหรับเหยื่อที่อุดรธานี ไปซื้อบุหรี่ที่ร้านพัฒนเดช ตลาดไทยอีสาน ทน.อุดรธานี เพื่อนำไปส่งขายให้ลูกค่าตามต่างอำเภอ คนร้ายสะกดรอยมาขโมยเอาไปทั้งหมด นำขึ้นรถปิกอัพไปขายที่ร้านใน จ.สระบุรี นำเงินมาแบ่งกันเที่ยวเตร่ และหาซื้อยามาเสพ โดยรับสารภาพว่าในช่วงที่ผ่านมา ก่อเหตุในพื้นที่ จ.อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น และระยอง รวมแล้ว 5 ครั้ง