จดทะเบียนสมรส 19 คู่ ที่“สะพานหินท่าลี่”

001

กุมภวาปีแจกทะเบียนสมรสคู่วิวาห์ 19 คู่ ที่ “สะพานหินท่าลี่ กุมภวาปี” อายุ 65 ล้านปี เป็นพยานแห่งความรักที่ “ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ บริเวณสะพานหินท่าลี่ (หินทรายขนาดใหญ่ ทอดยาวคล้ายสะพาน ) บ้านราษฎร์สมบูรณ์ หมู่ 9 ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานในพิธีสมรสหมู่ และจดทะเบียนสมรส บนสะพานหินท่าลี่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของ จ.อุดรธานี ในวันวาเลนไทน์ “14 กุมภา วิวาห์สะพานหิน” โดยมี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี , นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี , นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี , นางวงเวียน พลนามอินทร์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวสะพานหินเชิงอนุรักษ์ พร้อมผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับแขกที่เป็นญาติของคู่บ่าวสาว 19 คู่ ร่วมกิจกรรม

002003005

โดยกิจกรรมจดทะเบียนสมรสที่สะพานหินท่าลี่ เริ่มด้วยแห่ขบวนคู่บ่าวสาว 17 คู่ ซึ่งอีก 2 คู่บ่าวสาวไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธี เนื่องจากเจ้าสาวตั้งครรภ์ใกล้คลอด โดยทั้งคู่บ่าวสาวสวมใส่ชุดไทย จูงมือกันเดินจากถนนขึ้นเนินทางเข้าไปยังสะพานหิน มีคณะกลองยาวนำขบวนบ่าวสาว จากนั้นได้ผ่านประตูทองเข้าบริเวณพิธี มีการแนะนำคู่บ่าวสาวที่มาเข้าพิธี ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผวจ.อุดรธานี และคณะร่วมเจิมหน้าผากเพื่อความเป็นสิริมงคล มีการผูกข้อต่อแขน รับทะเบียนสมรส พร้อมแสตมป์ที่ระลึก รัชกาลที่ 10 แจกไข่เสริมไอโอดีน และช่อดอกไม้ โดยคู่บ่าวสาวทั้ง 17 คู่ ขึ้นไปร่วมถ่ายภาพบนสะพานหินท่าลี่ รับคำอวยพรจาก นายวัฒนาฯ ผวจ.อุดรธานี จึงเสร็จพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่มีความสุขของคู่บ่าวสาว

การจดทะเบียนสมรถ เนื่องในวันแห่งความรับครั้งนี้ มีคู่บ่าวสาว ที่เจ้าบ่าวเป็นชาวออสเตรเลีย และเจ้าสาวเป็นชาว อ.กุมภวาปี นอกจากนี้ยังมีคู่บ่าวสาว ที่มาจดทะเบียนสมรสครั้งนี้ โดยเจ้าบ่าวอายุ 82 ปี ส่วนเจ้าสาวอายุ 62 ปี และอีกคู่เจ้าบ่าวอายุ 78 ปี และเจ้าสาวอายุเพียง 38 ปี ซึ่งต่างแสดงความในใจว่า มีความสุขที่อยู่กินกันมานาน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องการจดทะเบียนเพื่อความรักที่สมบูรณ์ เป็นความผูกพันสัญญารักมั่น “ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่”

นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี กล่าวว่า การจัดงานเป็นความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์สะพานหินธรรมชาติท่าลี่ ที่มีอายุมากถึง 65 ล้านปี ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของ อ.กุมภวาปี ที่นอกจากจะมีทะเลบัวแดง ที่เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ทาง อ.กุมภวาปี จึงต้องการให้สะพานหินท่าลี่ เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวางอีกแห่งหนึ่ง ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติด้านธรณีวิทยา และเหมาะสำหรับการเดินชมธรรมชาติ จึงได้จัดพิธีครั้งนี้ขึ้นที่สะพานหินท่าลี่ โดยมีคู่บ่าวสาวที่เป็นชาว อ.กุมภวาปี 19 คู่ ให้ความสนใจ ร่วมในพิธีจดทะเบียนสมรสที่สะพานหินท่าลี่แห่งนี้ ให้เป็นพยานรัก แสดงถึงสัญลักษณ์ของความรักที่ “ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่”

004