ตร.รถไฟปืนดุเมายิง2ตำรวจวงดับไม่รู้สาเหตุ

ตำรวจรถไฟอุดรฯ “เมา”ก่อเหตุสลด ก้งเหล้าบ้านรุ่นพี่เวลางาน เมาหนักกลับเอาปืนจากบ้าน กระหน่ำยิงอดีตตำรวจ-เพื่อตำรวจดับสยอง ผู้การฯสอบเองยังมีรู้สาเหตุ

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 307 ม.9 หนองเหล็ก ซ.3 ชุมชนหนองเหล็ก ทน.อุดรธานี ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ออกสอบสวนพร้อมกับ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี หน่วยกู้ชีพ รพ.อุดรธานี และอาสาสมัคร มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ ร.ต.ท.ชาญชัย ภาคอินทรีย์ อายุ 61 ปี อดีตตำรวจรถไฟ ข้างบ้านเป็นพื้นปูนพบร่างของผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกยิงด้วยอาวุธปืน คนแรกชื่อ ร.ต.ท.ชาญขัยฯ เจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าที่หน้าอก บาดเจ็บสาหัส และ ร.ต.อ.สมชาย สีดายา สว.ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. ไม่ใส่เสื้อ ถูกยิงเข้าที่ชายโครงซ้าย บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ปั้มหัวใจช่วยชีวิต นำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมาทั้ง 2 คน

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.รัฐนันท์ ภูชะล้ำ รอง สว.ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. ได้พูดจาเกลี้ยกล่อม และควบคุมตัวมือปืน คือ ร.ต.อ.สมสดี สุทธิประภา รอง สว.ป.ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. ซึ่งมีสภาพที่เมาพูดไม่รู้เรื่อง พร้อมยึดอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ และควบคุมตัวส่งให้กับ พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุดรธานี ในสภาพเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง

นายสัญญา พันธุ์สุภา อายุ 50 ปี อยู่ที่ 434 หมู่ 4 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นักการภารโรง ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ.ที่อยู่ในขณะเกิดเหตุ ให้การว่า วันนี้บ่าย 2 โมง ร.ต.อ.สมชายฯ ผู้เสียชีวิต พร้อมเพื่อนตำรวจอีก 3-4 คน ได้มาที่บ้านของ ร.ต.ท.ชาญชัยฯ อดีตตำรวจรถไฟ ที่ห่างจากสถานี 1 กม.เศษ เพื่อตั้งวงดื่มสุรา วงเหล้าไม่มีเรื่องทะเลาะกัน ซึ่งทาง ร.ต.ท.ชาญชัญฯ เจ้าของบ้าน ไม่ได้ร่วมดื่มด้วย โดยคอยดูแลเท่านั้น

“ บ่าย 4 โมงเย็น ร.ต.อ.สมสดีฯ มือปืน ได้ลุกออกจากวงเหล้าไปชั่วโมงเศษ แล้วกลับมาอีกครั้ง ได้ชัดอาวุธปืนยิงใส่ ร.ต.อ.สมชายฯ 1 นัด ล้มลง ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.ชาญชัยฯ เจ้าของบ้าน วิ่งออกมาดู ทาง ร.ต.อ.สมสดีฯ ได้ยิง ร.ต.ท.ชาญชัยฯ อีก 1 นัด ฟุบลง และบอกให้ผมหลบไปไม่เกี่ยว โดยไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร เพราะขณะนั่งดื่มกินกัน ก็คุยกันอย่างสนุกสนาน ไม่ได้ทะเลาะหรือโต้เถียงกันแต่อย่างใด ”

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทั้งหมดนั่งดื่มเหล้ากันตั้งแต่บ่าย 2 คนยิงกลับออกจากวงเหล้าไปเมื่อบ่าย 4 แล้วกลับมาอีกทีวงเหล้าก็เลิกพอดี กำลังแยกย้ายกันออกมาก็ใช้อาวุธปืนยิง คนรอดชีวิตก็ไม่รู้ว่าสาเหตุจากอะไร คนยิงก็อยู่ในอาการเมาพูดจากวกวน จับใจความยังไม่ได้ อาจจะเกิดจากคำพูดในช่วงแรก จนคนยิงกลับไปทบทวน แล้วกลับมาลงมือ คงต้องรอการสอบสวน หรือรอให้คนยิงหายเมาก่อน…..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.