ห่วงเด็กยาบ้าทะลักราคาตกเหลือเม็ดละ30บาท

ยาบ้าทะลักจากประเทศเพื่อนบ้าน มากจนราคาลดลงเหลือเม็ดละ 30 บาท ตร.ห่วงเยาวชนเป็นผู้เสพหน้าใหม่เพิ่ม ไล่จับแก๊งกองทัพมด เอามาซุกไว้ตามกระท่อมนา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาบ้า “แก๊งตี๋ศรีธาตุ” ได้ผู้ต้องหารวม 2 คน คือ นายสุพัฒน์ หรือพัฒน์ สิมะพา อายุ 55 ปี อยู่เลขที่ 35 ม.6ต.จำปี อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี และนายสังคม หรือคม บุราณเดช อายุ 48 ปี อยู่เลขที่ 180 ม.9 ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี พร้อมยาบ้า 33,260 เม็ด ส่วนนายนันธพงษ์ หรือตี๋ สีกะแจะ อายุ 36 ปี อยู่เลขที่ 81 ม.4 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ไหวตัวหลบหนีไปได้

พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ตำรวจสืบทราบว่ามีขบวนการ ขนและจำหน่ายยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ อ.ศรีธาตุ และใกล้เคียง โดยใช้กระท่อมนาใกล้บ้าน เป็นสถานที่ลักลอบเสพและขาย อีกทั้งนำทยอยส่งขายในพื้นที่ จึงเข้าจับกุมนายพัฒน์ฯ ได้ที่กระท่อมนาบ้านท่าลี่ ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี ยึดยาบ้าในตัวและฝังดินรวม 7,593 เม็ด จับกุมนายคมฯ ได้ที่กระท่อมนาใกล้บ้านนายคม ม.9 ต.ศรีธาตุ ยุดยาบ้าฝังดินรวม 25,667 เม็ด แต่ไม่สามารถจับกุมนายตี๋ฯ หัวโจกแก๊งยาบ้านี้หลบหนีไปได้

รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวอีกว่า สอบสวนผู้ต้องหาให้การซักทอด ว่านายตี๋ หรือตี๋ศรีธาตุ เป็นคนไปรับยาบ้ามาจากชายแดนริม น.โขง ใช้รถปิกอัพขนมาซุกซ่อนไว้ที่กระท่อมนาของ 2 ผู้ต้องหา รวมทั้งกระท่อมนาอีกหลายแห่ง ก่อนทยอยนำออกไปส่งลูกค้า ในพื้นที่ อ.ศรีธาตุ , อ.วังสามหมอ และ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี รวมทั้งให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ขายในพื้นที่ใกล้เคียง ได้ให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายตัวติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ราคา “ยาบ้า” ลดลงต่ำมาก ขายปลีกอยู่ที่เม็ดละ 30 บาท น่าจะเพราะมีการผลิตมากในประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีรายงานว่ามีอีกหลายสิบล้านเม็ด จ่อกำลังจะทะลักเข้าไทย รู้สึกน่าเป็นห่วงเยาวชนของเรา จะเป็นผู้เสพยาบ้ารายใหม่เพิ่มขึ้น เพราะมันมีราคาถูกลง ขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดูแลบุตรหลานและเยาวชนช่วยกัน