อดีต ผอ.รร.ไลน์บอก ผญบ.เกิดอุบัติเหตุแต่พบยิงตัวตาย

อดีต ผอ.โรงเรียน ใช้ปืนแก๊ปยิงกรอกปากตัวเอง ดับคาสถานีสูบน้ำไม่รู้สาเหตุ ก่อนตายไลน์บอก ผญบ.เกิดอุบัติเหตุบอกญาติมาดูด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.นิคม ยะจอม รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ ได้รับแจ้งออกสอบสวนเหตุคนยิงตัวตาย ที่บริเวณชั้น 2 บ้านพักในสถานีสูบน้ำเพื่อการเกษตรทุ่งนา ลำห้วยงาว บ้านดอนขวาง หมู่ 2 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี

พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นายบุญลือ วงษ์ชัย อายุ 68 ปี เจ้าของนา นอนเสียชีวิตคว่ำหน้า ร่างทับปืนแก๊ปยาวแบบไทยประดิษฐ์ สวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า ถูกยิงเข้าที่ปากทะลุท้ายทอยด้านหลัง เสียชีวิตมาประมาณ 1 ชั่วโมง

610206-01 (3)610206-01 (1)

นายสีทร สุขณรงค์ อายุ 61 ปี อยู่ที่ 19 หมู่ 1 บ้านเม็ก ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ ญาติผู้ตายที่พบศพคนแรก เล่าว่า ได้รับแจ้งจากนายศรราม ไชยอยู่ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเม็ก หมู่ 1 ว่า ให้ตนออกไปดู นายบุญลือฯ ที่อยู่ที่ทุ่งนาบริเวณสถานีสูบน้ำเพื่อการเกษตรลำห้วยงาว เพราะนายบุญลือฯได้ไลน์ไปบอกว่า ได้รับอุบัติเหตุให้แจ้งญาติให้มาดูด้วย ผญบ.ติดประชุมจึงแจ้งให้ตนเดินทางมาดู เมื่อมาถึงพบนายบุญลือฯเสียชีวิตแล้ว

นางแว่น วงษ์ชัย ภรรยานายบุญลือ ให้การว่า สามีเป็นอดีต ผอ.โรงเรียนบ้านแหลมทองพัฒนา มีลูกไปทำงานที่กรุงเทพฯกันหมด หลังเกษียณก็ใช้ชีวิตอยู่ตามท้องไร่ท้องนา จนสถานีสูบน้ำมาขอตั้งเครื่องสูบน้ำในที่ดินของสามี พร้อมปลูกบ้านไว้ให้ดูแล สามีไม่เคยบ่นเครียดเรื่องอะไร เช้าวันนี้ก็ยังคุยกันดี ๆ ก่อนสามีขับรถอีแต๊กออกจากบ้าน จนญาติมาบอกว่าสามียิงตัวตาย ซึ่งปืนก็เป็นปืนของสามีที่มีไว้นานแล้ว ไว้ยิงนกยิงหนูเท่านั้น