บ้าน-คอนโดอุดรธานี ฟื้น ธอส.ขอเพิ่ม 6 เปอร์เซนต์

มหกรรมบ้าน-คอนโดอุดรธานี 1-4 กุมภานี้ ที่ห้างเซ็นทรัล เปิดชาวอุดรช็อปปิ้งบ้าน-ช่าง-วัสดุ-ผลิตภัณฑ์ ลดแลกแจกแถม หนุมอุดรธานีเมืองน่าอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานมาเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี สมาคมอสัมหาริมทรัพย์อุดรธานี ร่วมกับ บ.ทีทีเอฟ.อินเตอร์เนชั่นแนล จก. ร่วมกันเปิดประตูอีสานจัดงาน “มหกรรมบ้าน คอนโด และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง อุดรธานี” ระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ โดยมีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน และมีหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองท้องถิ่น องค์กรเอกชน มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์อุดรธานี กล่าวว่า มหกรรมบ้าน คอนโด และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง อุดรธานี จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยมีผู้ประกอบการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านจัดสรร หรือบ้านในแนวราบ และคอนโด หรือบ้านในแนวดิ่ง ใน จ.อุดรธานี มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก และมีผู้ประกอบการรับสร้างบ้านในพื้นที่ และส่วนกลาง อีกทั้งผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย วัสดุก่อสร้าง หรือสุขภัณฑ์-ผลิตภัณฑ์สำหรับบ้าน มานำเสนอในราคาพิเศษ

“ ปีที่ผ่านมาแนวโน้มบ้านและคอนโด เริ่มกลับมาเติบโตในทางที่ดีมากขึ้น รับแจ้งจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ ว่ามีเป้าหมายสินเชื่อที่อุดรธานี 2,100 ล้านบาท แต่ยอดสินเชื่อเกินกว่าเป้าหมายไปที่ 2,200 ล้านบาท ขณะมีหนี้ เอนพีแอล.เพียง 0.4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ทำให้เห็นว่าความต้องการเป็นของแท้ และในปีนี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อเพิ่ม 6 เปอร์เซ็นต์ และมั่นใจว่าจะเกินกว่าเป้าหมาย ที่สถาบันการเงินวางไว้แน่นอน ”

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี กล่าวว่า สัปดาห์นี้มีเรื่องดีๆเกิดขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลายฝ่ายมีการพูดคุยเรื่อง “สมาร์ทซิตี้” ที่เมืองอุดรธานีมียุทธศาสตร์ เป็นเมืองศูนย์กลางในภูมิภาคนี้ เพื่อให้เชื่อมกับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (CLMV) และยังพูดถึงเมืองศูนย์ประชุมนานาชาติ (ไมส์ซิตี้) เป็นโอกาสดีระหว่าง 7-9 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการประชุมผู้พิพากษาศาลสมทบที่อุดรธานี และสมเด็จพระราชินีแห่งสวีเดนเสด็จมาร่วมงาน เป็นการส่งสัญญาดีๆกับอุดรธานี งานมหกรรมบ้านและโดอุดรธานี ทำให้เกิดความเชื่อมมั่น ในการขับเคลื่อนไปร่วมกัน ให้ประชาชนเลือกสิ่งดีๆได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของอุดรธานีมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานนอกจากความหลายหลาย ให้ผู้สนใจได้เลือกและตัดสินใจ ที่อยู่อาศัยในรูปแบบต่างๆ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษในช่วงงาน ยังมีผู้รับสร้างบ้านจากส่วนกลาง มานำเสนอทางเลือกใหม่ๆ ในส่วนลดพิเศษ หรือผู้ผลิต-ตัวแทนจำหน่าย นำผลิตภัณฑ์ใหม่มาเสนอขาย และติดตั้งในราคาพิเศษ อาทิ รางน้ำฝนไวนิล , ประตูเลื่อนระบบไฟฟ้า , ผลิตภัณฑ์-ผนังอาคาร ป้องกันความร้อน-เสียง และยังมีผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ จากวัสดุสงเคราะห์ แต่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม