อุดรฯพลาดสนามกีฬาเฟสสอง หลังพ่ายเป็นเจ้าภาพกีฬาใหญ่

สนามกีฬาอุดรธานีเฟสแรก 261 ล้าน ปรับลู่วิ่งใช้ยางพาราผสม 40 เปอร์เซ็นต์ ต้องขยายเวลาออกไป 90 วัน แต่ยังไม่รู้อนาคตเฟสสอง หลังอกหักขอเป็นเจ้าภาพ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬามหาวิทยาลัย ปี 62

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 มกราคม ที่สนามกีฬาจังหวัดอุดรธานี ติดกับมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี(ศูนย์สามพร้าว) ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เดินทางลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การก่อสร้างศูนย์กีฬาระดับภูมิภาค ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมีนายวิระชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี นำผู้รับจ้างรายงานความคืบหน้า ขณะที่ ผบก.ภ.จ.อุดรธานี , ผู้แทน มรภ.อุดรธานี , ผู้แทน อบจ.อุดรธานี นายกสมาคมกีฬา จ.อุดรธานี ร่วมติดตามความคืบหน้า พร้อมนำเสนอแผนงานที่เกี่ยวข้อง

IMG_2812

นายวิระชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี กล่าวว่า การก่อสร้างสนามกีฬาอุดรธานีในพื้นที่ 276 ไร่ ได้รับงบประมาณเฟสแรก 280 ล้านบาท ผู้รับจ้างประมูลได้ในวงเงิน 260.9 ล้านบาท ประกอบด้วย สนามฟุตบอล-ลานกรีฑา-ลู่วิ่งยางสังเคราะห์-ไฟส่องสว่าง , อัฒจันทร์ฝั่งประธาน-ตรงข้าม 6,000 ที่นั่ง , สนามฟุตซอน 3 สนาม , อาคารอำนวยการ , อาคารที่พักนักกีฬา , ถนน , ลานจอดรถ และรั้วโดยรอบ สิ้นสุดสัญญาไปเมื่อ 28 มกราคมที่ผ่านมา และรับการต่อสัญญาๆไปอีก 90 วัน เชื่อว่าจะเสร็จทันตามเวลา

“ กกท.ต่อสัญญาให้เพราะเปลี่ยนวัสดุลู่วิ่ง จากใยสังเคราะห์แบบซีลีติก มามีส่วนผสมของยางพารา ตามนโยบายใช้วัสดุในประเทศของรัฐบาล ซึ่งจะใช้ยาราพามากถึง 124 ตัน ถือเป็นสนามที่ 2 ของประเทศไทย รองจาก จ.ชุมพร ส่วนโครงการตามเฟสสอง อาทิ การสร้างอัฒจันทร์สนามฟุตบอล เพิ่มความจุเป็น 12,000 ที่นั่ง , โรงยิมเนเซียน , สระว่ายน้ำ และอื่นๆตามแผนพัฒนา จะพิจารณาเมื่อเราได้รับเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ

นายวิระชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี ระหว่างรอการพัฒนาในเฟสสอง และเฟสสาม กกท.อุดรธานี ได้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ จากยุทธศาสตร์ จ.อุดรธานี 3 ส่วน เพื่อยกระดับมาตรฐานของสนาม คือ การจัดหาเก้าอี้นั่งในอัฒจันทร์ฝั่งประธาน และฝั่งตรงข้าม , สกอร์บอร์ดรายงานผลการแข่งขัน และหลัง
คาคลุมสนามฟุตซอน 3 สนาม ในวงเงิน 48 ล้านบาท

ขณะที่หน่วยงานเกี่ยวข้องแจ้งว่า อุดรธานีได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติในปี 62 คณะกรรมการเลือก จ.บุรีรัมย์ โดยคะแนนด้านการคมนาคมต่ำกว่า จ.บุรีรัมย์ 1 คะแนน , ส่วน มรภ.อุดรธานี เสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัย ในช่วงอีสานเป็นเจ้าภาพปี 62 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับการพิจารณาเป็นเจ้าภาพ โอกาสภาคอีสานจะเป็นเจ้าภาพ จะต้องใช้เวลาอีกหลายปี ขณะที่ ตำรวจภูธร จ.อุดรธานี ได้แจ้งว่ากำลังขอพื้นที่จาก มรภ.อุดรธานี (สามพร้าว) ตั้งสถานที่ตำรวจย่อยสามพร้าว…..

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ได้หารือเพื่อหาช่องทางพิเศษ เพื่อได้รับการสนับสนุนงบประมาณ ให้สามารถพัฒนาสนามกีฬา จ.อุดรธานี ต่อเนื่องจากแผนงานที่ดำเนินการมาก่อนแล้ว ซึ่งทุกฝ่ายรับจะร่วมกันหาโอกาสเต็มความสามารถ

IMG_0045-1