แอร์เอเชียใช้แอร์บัสบิน อุดรฯ-เชียงใหม่ สู้นกแอร์ใช้ NextGen

“แอร์เอเชีย”บินอุดรธานี-เชียงใหม่ ส่งแอร์บัส 180 ที่นั่งบินวันละเที่ยว เปิดศึกกับ “นกแอร์” ใช้ NextGen 86 ที่นั่ง บินวันละ 3 เที่ยว เช้า-บ่าย-เย็น เชื่อเป็นทางเลือกผู้โดยสาร กระตุ้นหน้าใหม่ใช้บริการเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 29 มกราคม น.ส.สาวิตตรี สังข์ศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการสายการบินแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เปิดแถลงข่าวการเพิ่มเส้นทางบิน อุดรธานี-เชียงใหม่ วันละ 1 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ.320 ขนาด 180 ที่นั่ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป ออกจากอุดรธานี 14.30 น. ออกจากเชียงใหม่ 15.50 น. ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ขณะที่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา สายการบินนกแอร์บินเส้นทาง อุดรธานี-เชียงใหม่ ด้วยเครื่องแบบ Q400 NextGen ขนาด 86 ที่นั่ง วันละ 3 เที่ยวบินอยู่แล้ว (เช้า-บ่าย-เย็น)

น.ส.สาวิตตรี สังข์ศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการสายการบินแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เปิดเผยว่า สายการบินแอร์เอเชีย พร้อมบริการเส้นทางการบินใหม่ อุดรธานี-เชียงใหม่ วันละ 1 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินขนาดใหญ่ สะดวก สบาย เริ่มต้นราคาเพียง 490 บาทต่อเที่ยว จอง 29 ม.ค.-18 ก.พ.61 เดินทาง 15 ก.พ.-31 ก.ค.61 พร้อมเพิ่มเที่ยวบินอุดรธานี-ดอนเมือง จากวันละ 4 เที่ยวเป็น 5 เที่ยว และยังคงเที่ยวบินอุดรธานี-อู่ตะเภา วันละ 2 เที่ยวบิน , อุดรธานี-ภูเก็ต วันละ 1 เที่ยวบิน

“ อุดรธานีเป็นจังหวัดยุทธศาสตร์ เป็นเครือข่ายการบินภาคอีสาน ที่สำคัญของแอร์เอเชีย ทั้งในแง่ของการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน สามารถเชื่อมต่อไปยัง จ.หนองคาย และนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้โดยสะดวก ซึ่งเราเชื่อว่าการมีเส้นทางบินข้ามภาค บินตรงทุกวันอุดรธานี-เชียงใหม่ จะสร้างโอกาสทางการท่องเที่ยว และการกระจายรายได้ที่สำคัญ ควบคู่ไปกับการเพิ่มความถี่ ของเที่ยวบินอุดรธานี-ดอนเมือง จะเป็นทางเลือกช่วงเวลา ที่เข้ากับไลฟ์สไตส์ชาวอุดรธานี ”

นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เปิดเผยว่า เส้นทางบินอุดรธานี-เชียงใหม่ มีผู้โดยสารสนใจบินมานาน สายการบินนกแอร์ก็พึงพอใจ ทำให้บินติดต่อกันมานาน และเพิ่มจำนวนเที่ยวบินมาตามลำดับ การเพิ่มเที่ยวบินของแอร์เอเชีย จะเป็นทางเลือกของผู้โดยสาร และกระตุ้นให้เกิดกลุ่มผู้โดยสารใหม่ เชื่อว่าผู้โดยสารเส้นทางนี้มากขึ้น สำหรับสาบการบินนกแอร์ เปิดเส้นทางบินใหม่ อุดรธานี-อุบลราชธานี จำนวนผู้โดยสารเป็นที่น่าพอใจเช่นกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.