นกแอร์บินเที่ยวแรกอุดร-อุบลสัปดาห์ละ 3 วัน

นกแอร์บินปฐมฤกษ์ อุดรธานี-อุบลราชธานี สัปดาห์ละ 3 เที่ยว พุธ-ศุกร์-อาทิตย์ 11.00 น. ส่งสัญญาฮับอีสานเชื่อม สปป.ลาว เหนือ-ใต้

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 มกราคม 2561 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี นางสาวจรัสพรรณ ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการตลาด สายการบินนกแอร์ นางสาวนิรชา แสนอินทรอำนาจ ผู้จัดการสายการบินนกแอร์ สถานีอุดรธานี ร่วมเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางใหม่ อุดรธานี-อุบลราชธานี โดยมีนาย นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย กรรมการหอการค้าไทย นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี นายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอุดรธานี และคณะกรรมการร่วมงาน

นางสาวจรัสพรรณ ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด สายการบินนกแอร์ กล่าวว่า สายการบินนกแอร์ เป็นสายการบินสัญชาติไทย ที่มีเส้นทางบินภายในประเทศครอบคลุมมากที่สุด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2547 สายการบินนกแอร์มีฐานบินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพ โดยมีเครื่องบินที่ใช้ประกอบไปด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 จำนวน 20 ลำ เครื่องบิน Q400 NextGen จำนวน 8 ลำ เครื่องบิน ATP 72-500 จำนวน 2 ลำ ปัจจุบันสายการบินมีเส้นทางบินภายในประเทศทั้งหมด 25 เส้นทาง และเส้นทางบินระหว่างประเทศ 3 เส้นทาง

“ สำหรับเส้นทางบินอุดรธานี–อุบลราชธานี เป็นเส้นทางล่าสุด ทางสายการบินฯเล็งเห็นศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจ เชื่อว่าจะช่วยรองรับความต้องการด้านการเดินทาง ของประชาชนในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เดินทางได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เชื่อมเมืองใหญ่ให้ใกล้กันมากขึ้น โดยใช้เวลาในการเดินทางไม่มาก และยังเปิดประตูอีสานสู่เมืองใกล้เคียง ที่มีศักยภาพด้านการเดินทาง และการท่องเที่ยวอย่าง สปป.ลาว และกัมพูชา ”

นางสาวจรัสพรรณฯ กล่าวอีกว่า อีกทั้งท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ยังเป็นฐานปฏิบัติการบินของนกแอร์อีกแห่งหนึ่ง จึงเอื้ออำนวยต่อการเปิดเส้นทางใหม่นี้ โดยนกแอร์มุ่งหวังว่าการเปิดบริการในเส้นทางดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้ผู้โดยสารได้มีตัวเลือกที่มากยิ่งขึ้น โดยเส้นทางดังกล่าว เปิดให้บริการจำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ วันจันทร์ วันพุธ และวันอาทิตย์ ออกจากอุดรธานี 11.05 น. ถึงอุบลราชธานี 12.05 น. ด้วยเครื่องบินแบบ Q400 จำนวน 86 ที่นั่ง ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nokair.com หรือติดต่อ นกแอร์ คอลเซ็นเตอร์ โทร.1318